Quý khách đã tắt cookie cho trang web này. Vui lòng bật cookie để có trải nghiệm duyệt tốt hơn.
Vui lòng nâng cấp trình duyệt web của bạn
Bạn đang sử dụng trình duyệt không được hỗ trợ. Xem các trình duyệt được hỗ trợ của chúng tôi để tận hưởng trải nghiệm trang web của chúng tôi tốt nhất.

Hộ chiếu và Thị thực

Hãy chắc chắn quý khách mang hộ chiếu hợp lệ và thị thực liên quan khi lên máy bay để đảm bảo quý khách có chuyến đi suôn sẻ.

Dưới đây là một số hướng dẫn liên quan đến các quốc gia đã thay đổi quy định về thị thực và giấy phép cư trú trong thời gian gần đây hoặc có các yêu cầu đặc biệt về nhập cảnh. 

Úc - 'Thị thực không cần dán nhãn' cho Công dân Trung Quốc Đại lục 

Thỏa thuận mới được Bộ công an Trung Quốc và Bộ nhập cư và Quốc tịch Úc phê chuẩn cho phép cá nhân đi đến Úc bằng bất kỳ thị thực Úc nào được phép đi lại mà không cần nhãn thị thực thực trên hộ chiếu của họ (tức là “thị thực không nhãn”). 

Những thỏa thuận sau áp dụng cho người Trung Quốc và công dân các quốc gia khác khởi hành từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa:

Nếu bạn đang đi từ một sân bay ở Trung Quốc Đại lục đến Hồng Kông (hoặc bất kỳ điểm quá cảnh quốc tế nào khác) khi trên đường tới Úc, bạn nên đảm bảo rằng hãng hàng không tại điểm khởi hành của bạn có thể phát hành thẻ lên máy bay tới Úc. Bộ Công an cũng thông báo rằng trừ khi hành khách có thẻ lên máy bay đi Úc, hành khách sẽ không thể đi bằng hộ chiếu không nhãn. Trong trường hợp này, bạn nên yêu cầu cấp nhãn thị thực với các cơ quan của Úc có liên quan hoặc xem xét lại tuyến bay của mình.

Để biết thêm chi tiết về thỏa thuận mới này, vui lòng tham khảo trang web của Đại sứ quán Úc tại Trung Quốc:
http://www.china.embassy.gov.au/bjng/visa_Evid.html

Do đó chúng tôi xin nhắc nhở hành khách của mình:

  • Chúng tôi khuyến cáo quý khách nên đặt chỗ cho toàn bộ hành trình của mình trên các chuyến bay do Cathay Pacific Airways/Cathay Dragon khai thác nếu quý khách có “Thị thực không dán nhãn” được đề cập ở trên.
  • Tại sân bay, bạn nên đảm bảo mình đã được cấp tất cả thẻ lên máy bay trong quá trình làm thủ tục chuyến bay, từ điểm khởi hành ở Trung Quốc Lục địa tới điểm đến cuối cùng của mình ở Úc.
  • Nếu bạn cần tạm dừng lại ở Hồng Kông trong chuyến đi ra khỏi Trung Quốc, bạn nên chuẩn bị xin nhãn thị thực với cơ quan liên quan của Úc.

New Zealand

Hành khách có hộ chiếu New Zealand nên kiểm tra trang web Tư vấn Du lịch của Chính phủ New Zealand www.safetravel.govt.nz trước khi đi để biết thông tin cập nhật và các cảnh báo cho chuyến đi.

Ấn Độ

Hành khách nhập cảnh vào Ấn Độ phải đăng ký xin cấp thị thực Ấn Độ trực tuyến tối thiểu bốn ngày trước ngày nhập cảnh. Để biết thêm thông tin và cập nhật danh sách các quốc gia yêu cầu Thị thực Du lịch Điện tử (eTV) mới nhất, vui lòng truy cập Thị thực Du lịch, Liên kết mở trong cửa sổ mới do bên thứ ba quản lý và có thể không tuân thủ chính sách truy cập tương tự như Cathay Pacific

Nam Phi - Trẻ em dưới 18 tuổi

Bộ Nội vụ Nam Phi yêu cầu tất cả trẻ em dưới 18 tuổi khi đi du lịch đến hoặc khởi hành từ Nam Phi phải có các giấy tờ sau đây:

Giấy khai sinh gốc không bị rút gọn (đầy đủ) HOẶC bản sao có công chứng.

Giấy khai sinh gốc không bị rút gọn (đầy đủ) HOẶC bản sao có công chứng; VÀ một trong các giấy tờ sau đây:

  • Tờ khai có tuyên thệ từ cha hoặc mẹ không đi cùng, đồng ý cho phép trẻ đi du lịch được lập không quá 4 tháng trước ngày khởi hành; HOẶC
  • Án lệnh của tòa án cấp trách nhiệm phụ huynh đầy đủ cho cha hoặc mẹ đi cùng; HOẶC
  • Giấy chứng tử trong trường hợp cha hoặc mẹ qua đời.
  • Bản sao giấy khai sinh của trẻ;
  • Tờ khai có tuyên thệ từ cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đồng ý chuyến đi của trẻ;
  • Bản sao giấy tờ nhận dạng của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp;
  • Thông tin liên hệ chi tiết của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp người trẻ sẽ ở cùng tại Nam Phi.
  • Giấy khai sinh gốc không bị rút gọn (đầy đủ) HOẶC bản sao có công chứng;
  • Thư của người đón trẻ ở Nam Phi, bao gồm thông tin liên hệ và địa chỉ chi tiết;
  • Bản sao giấy tờ nhận dạng của người đón trẻ, bao gồm thị thực hoặc giấy phép lưu trú (nếu được yêu cầu);
  • Thông tin liên hệ chi tiết của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp;  một trong các giấy tờ sau đây:
    1. Tờ khai có tuyên thệ từ cả cha và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, ghi rõ sự đồng ý cho chuyến đi; HOẶC
    2. Thư đồng ý của cha hoặc mẹ cùng với án lệnh của tòa án cấp trách nhiệm phụ huynh đầy đủ.

Vui lòng lưu ý rằng giấy khai sinh phải bao gồm thông tin về cha mẹ của trẻ. Tất cả giấy tờ được cấp bằng ngôn ngữ không phải tiếng Anh cũng phải được đi kèm với bản dịch sang tiếng Anh, được công chứng tại quốc gia cấp. Việc không đảm bảo đáp ứng các yêu cầu mới này sẽ dẫn tới từ chối phục vụ chuyến bay của hành khách khởi hành từ hoặc đến Nam Phi.

Yêu cầu nêu trên có thể không áp dụng cho hành khách quá cảnh, trừ khi hành khách đó yêu cầu phải có thị thực quá cảnh. Cần trình giấy khai sinh đầy đủ trong khi đăng ký xin cấp thị thực quá cảnh và đảm bảo mang theo giấy khai sinh và thị thực trong khi di chuyển.

NGOẠI LỆ:

  • Không yêu cầu hồ sơ bổ sung trong trường hợp trẻ quá cảnh trực tiếp tại một Sân bay Quốc tế.
  • Trẻ có thị thực Nam Phi còn hiệu lực không cần xuất trình giấy tờ bổ sung nếu di chuyển qua cảng nhập cảnh của nước Cộng hòa Nam Phi.
  • Trong trường hợp các quốc gia xác nhận đặc điểm của cha mẹ trong hộ chiếu của trẻ, hoặc các giấy tờ nhận dạng chính thức khác, các giấy tờ này sẽ được chấp nhận cho mục đích thiết lập danh tính cha mẹ của trẻ vị thành niên đi du lịch. (Ví dụ: Hộ chiếu Ấn Độ thể hiện họ tên của bố mẹ trên hộ chiếu. Trong trường hợp này, có thể bỏ yêu cầu xuất trình Giấy Khai sinh đầy đủ.)

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Bộ Nội vụ Nam Phi (PDF: Tài liệu Hướng dẫn Quy định mới)

Đại sứ quán Nam Phi sở tại

Tuyên bố từ Mkuseli Apleni, Giám đốc Văn phòng Nội vụ, Nam Phi

Lưu ý:Trang web của bên thứ ba được hiển thị chỉ nhằm mục đích thông tin và tham khảo. Cathay Pacific Airways không có trách nhiệm về nội dung và độ chính xác của bất kỳ trang web nào ở trên.

Sri Lanka

Tất cả các khách đi du lịch giải trí hoặc đi công tác đến Sri Lanka đều được nhắc xin Giấy phép Du lịch Điện tử (ETA) trước khi nhập cảnh. Vui lòng truy cập http://www.eta.gov.lk để biết thêm thông tin.

Việt Nam

Hành khách từ một số quốc gia nhất định có thể du lịch đến Việt Nam và ở lại trong một thời gian ngắn mà không cần thị thực. Thời gian lưu trú có thể thay đổi cho công dân của các nước khác nhau. Nếu quý khách được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam nhưng có kế hoạch lưu trú dài ngày hơn số ngày cho phép, quý khách cần đăng ký xin cấp thị thực trực tuyến.